ซุปเปอร์ฟู้ด  ถั่วเหลือง

ซุปเปอร์ฟู้ด ถั่วเหลือง

ทำไมถั่วเหลืองถึงขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ซุปเปอร์ฟู้ด ’ คุณเลี่ยงถั่วเหลืองด้วยสาเหตุอื่นที่ไม่ใช่โรคภูมิแพ้อยู่หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ คุณเป็นคนชอบถั่วเหลืองอยู่แล้วหรือไม่? หากเป็นเช่นนั้น บทความนี้ก็เหมาะสำหรับคุณเช่นกัน มนุษย์มีการบริโภคถั่วเหลืองมาเป็นเวลาหลายพันปีแล้ว แต่ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา มีการโฆษณาชวนเชื่อมากมายโดยกลุ่มล็อบบี้ของธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่เกี่ยวกับเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม ซึ่งมีผลทำให้ภาพพจน์ของถั่วเหลืองตกอยู่ในสภาวะไม่ค่อยดีนักและทำให้ผู้คนให้หลีกเลี่ยงการบริโภคถั่วเหลืองนั่นเอง เราไม่ทราบว่าคุณคิดอย่างไรนะ แต่โดยส่วนตัวเราไม่เคยพบคนที่แพ้ถั่วเหลืองเลย แต่ ถึงกระนั้น เราได้ยินว่าผู้คนมากมายเลือกที่จะไม่กินถั่วเหลืองซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นเพราะเหตุผลด้านสุขภาพ – ขอท่านโปรดลองครุ่นคิดใหม่ดู  เพราะท่านอาจพลาด superfood ในตำนานซึ่งสามารถปลูกได้เกือบทุกที่ในโลกและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายนับไม่ถ้วน ตามที่องค์การอาหารและยา…

(ภาษาไทย) Mozzarella Cheese Sticks

(ภาษาไทย) Mozzarella Cheese Sticks

#cookwithswees สวัสดีครับ หากนึกถึงมอสซาเรลล่าชีสแล้ว เราคุ้นชินที่ใช้โรยหน้าพิซซ่าตลอดใช่ไหมครับ วันนี้ผมมีไอเดียที่จะใช้มอสซาเรลล่าเป็นเมนูทานเล่นหรืออาหารว่าง นี่เลยครับ! ผมก็นึกถึงเมนูชีสสติ๊กหนือชีสทอดนั่นเองครับ (Cheese Sticks)​ มันมีความกรอบนอกนุ่มใน ชีสยืดแบบฟินๆ ิยาดลองทำกันแล้วใช่ไหมครับ วิธีการทำไม่ยากส่วนประกอบก็มีไม่มากครับ มาที่ส่วนประกอบก่อนเลยครับ ส่วนผสม Swees มอสซาเรลล่าชีส 1 ก้อน (180 กรัม) แป้งเอนกประสงค์ 100 กรัม น้ำตาล…

(ภาษาไทย) Panzanella Salad with Melty Mozzarella

(ภาษาไทย) Panzanella Salad with Melty Mozzarella

Panzanella Salad with Melty Mozzarella มาทำอาหารกับเราสิ! วันนี้เราได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารอิตาเลียนโดยเตรียมสลัดแสนอร่อยและสดใหม่พร้อมมอสซาเรลล่าย่าง เราปรับสูตรดั้งเดิมนี้ให้เข้ากับอาหารไทยเล็กน้อย   ส่วนผสม (สำหรับ 4 ท่าน) สำหรับสลัด ขนมปังโฮลเกรนหรือโฮลเกรน 1 ก้อน (ประมาณ 300-400 กรัม) มะเขือเทศลูกใหญ่ 2-3 ลูก แตงกวาญี่ปุ่น 1…

(ภาษาไทย) Alpine Mac&Cheese (ต้นตำรับจากสวิสเซอร์แลนด์)

(ภาษาไทย) Alpine Mac&Cheese (ต้นตำรับจากสวิสเซอร์แลนด์)

มาทำอาหารกับเราสิ! เราภูมิใจนำเสนอชุดสูตรอาหารที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหารของคุณและแสดงให้คุณเห็นถึงการใช้งานที่หลากหลายสำหรับ Swees cheese สูตรแรกที่เรานำเสนอวันนี้เป็นสูตรต้นตำรับของชาวสวิสแท้ๆ เป็น Alpine Mac & Cheese แบบดั้งเดิมซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชันที่คุณอาจคุ้นเคยเล็กน้อย     ส่วนผสม (สำหรับ 4 ท่าน) น้ำ 2 ลิตร เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ มันฝรั่ง 400…